Làm sao để biết mình thuộc cung hoàng đạo nào?

Nhiều bạn thắc mắc làm sao để biết mình thuộc cung hoàng đạo nào? Cũng như tính cách, tình yêu và sự nghiệp của mỗi cung hoàng đạo có ảnh hưởng như thế nào đến bạn. Bài viết dưới đây của Sim số phong thủy sẽ giới thiệu tới bạn: ngày sinh các cung để biết mình thuộc cung nào?

Ngày sinh các cung:

Chỉ cần dựa vào bảng sau bạn có thể xác định được mình thuộc cung hoàng đạo nào để giáo đáp cho câu hỏi “làm sao để biết mình thuộc cung nào”:

Làm sao để biết mình thuộc cung hoàng đạo nào?

Nguồn gốc của ngày sinh các cung hoàng đạo.

Khi người ta quan sát chuyển động của Trái Đất quanh Mặt Trời nhận thấy Mặt trời vẽ lên trên nền sao một vòng tròn kép kín gọi là đường hoàng đạo. Qua quan sát bầu trời, người Hy Lạp đã tổng kết được 48 chòm sao ứng vói các nhân vật chủ chốt trong thần thoại Hy Lạp. Để tính lịch trong một năm, các nhà thiên văn cổ đại đã chia cung hoàng đới ra thành 12 phần bằng nhau tương ứng với 12 cung hoàng đạo. Được bắt đầu từ thời điểm Xuân phân, như vây tương ứng với một tháng sẽ là một cung. Theo đó thì các cung hoàng đạo được gọi tên theo chòm sao nằm  gần nhất với phần đường hoàng đạo cung của đó. Vào thời điểm Xuân phân thì cung hoàng đạo nằm gần chòm sao Bạch Dương nên nó cũng là cung hoàng đạo đầu tiên.

Quy ước phân chia chòm sao khi Mặt Trời đi qua các địa phần  không được đều nhau. Nên thời gia dự kiến được tính như sau:

Bạch dương: 25.5 ngày

Kim Ngưu: 38.2 ngày

Song Tử 29.3 ngày

Cự Giải: 21.1 ngày

Sư Tử 36.9 ngày

Xử Nữ: 44.5 ngày

Thiên Bình: 21.1 ngày

Bọ Cạp: 8.4 ngày

Xà Phu: 18.4 ngày

Cung Thủ: 33.6 ngày

Ma Kết: 27.4 ngày

Bảo Bình: 23.9 ngày

Song Ngư 37.7 ngày

Dựa vào đó ngày ta phân chia ngày sinh các cung hoàng đạo theo các tháng trong năm. Vì vậy, để trả lời câu hỏi “làm sao để biết mình thuộc cung nào” “ ngày sinh các cung” bạn chỉ cần quan sát bảng trên. Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại đây:

Sinh tháng 2 thuộc cung hoàng đạo gì?

Những đặc trưng về tính cách nam kim ngưu

Kim ngưu nam hợp với cung nào trong các cung hoàng đạo

+ Chọn sim phong thủy theo cung hoàng đạo

Xem ngày cưới theo tuổixem ngày tốt trong tháng