Nguyên nhân iPhone 5 không nhận sạc và cách khắc phục

 

iPhone 5 không nhận sạc nói riêng và iPhone không sạc được pin nói chung là một trong những lỗi người dùng thường xuyên gặp phải khi sử dụng iPhone. Vậy nguyên nhân điện thoại iPhone không nhận sạc là gì và cách khắc phục tình trạng này như thế nào chúng ta cùng tìm sieuthisimonline.com hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 

TIN HOT:

  • Iphone của bạn đang được lắp bởi số sim nào? Liệu số sim bạn đang sử dụng có phải là một số sim phong thủy đẹp? Hướng dẫn cách xem sim điện thoại bạn đang sử dụng có hợp mệnh tuổi của bạn hay không tại chuyên mục Sim hợp mệnh

  • Người sinh năm 1983 hợp số sim nào? Hướng dẫn cách chọn sim hop tuoi 1983 đẹp

  • Công cụ tra biển số xe phong thủy trực tuyến dành cho biển số xe máy, oto

 

sac-dien-thoai-lan-dau-dung-cach.jpg

Nhân nhân iPhone không sạc được pin là gì?

iPhone không sạc được pin có thể do rất nhiều lí do khác nhau: do điện thoại bị hỏng, điện thoại iPhone không chính hãng, cáp sạc bị hỏng…Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những nguyên nhân iPhone không sạc được pin là gì nhé.

  • iPhone không sạc được pin do cổng kết nối của thiết bị với cáp sạc có vấn đề nên sạc không vào

  • Do phụ kiện dây sạc, củ sạc có vấn đề nên điện thoại không nhận sạc

Cách khắc phục lỗi iPhone 5 không nhận sạc      

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 5 và không sạc được điện thoại thì hãy thử áp dụng ngay 1 trong 3 cách khắc phục iPhone 5 không nhận sạc mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cách 1: Kiểm tra cổng kết nối Lightning của iPhone 5 xem có bị bụi bẩn hay ẩm ướt, dính nước hay không, nếu có hãy vệ sinh làm sạch cổng Lightning vì đây có thể là nguyên nhân khiến iPhone không nhận sạc.

Cách 2: Kiểm tra phụ kiện sạc pin bao gồm dây sạc và củ sạc bằng cách tháo rời dây sạc và tiến hành kết nối dây sạc với iPhone qua máy tính để kiểm tra. Nếu Iphone nhận sạc chứng tỏ nguyên nhân iPhone không nhận sạc là do củ sạc bị hỏng, nếu iPhone không nhận sạc thì chúng ta thực hiện kiểm tra tiếp.

Cách 3: Nếu đã thử kiểm tra với 2 cách trên mà iPhone vẫn không nhận sạc các bạn hãy thử áp dụng cách Restore Iphone vì hầu hết iPhone không nhận sạc có thể do xung đột phần mềm. Trước khi thực hiện Restore iPhone các bạn hãy nhớ lưu lại những dữ liệu cần thiết trên điện thoại nhé vì sau khi restore thì mọi dữ liệu trên điện thoại đều sẽ mất. Sau khi thực hiện restore xong các bạn hãy cắm lại sạc xem điện thoại đã sạc được chưa nhé.

 

Trên đây là những nguyên nhân khiến iPhone 5 không nhận sạc và cách khắc phục tình trạng iPhone không sạc được pin mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu các bạn đã thử áp dụng những cách trên mà iPhone vẫn không nhận sạc thì hãy mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone uy tín để khắc phục nhé vì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này mà chúng ta không thể tự khắc phục được và cần đến sự trợ giúp của các chuyên gia.

 

NHỮNG TIN LIÊN QUAN: